4 nguyên nhân phổ biến dẫn đến trượt visa Hàn Quốc

Hàn Quốc được xếp hạng vào là một trong những đất nước khó khi xin cấp thị thực nhập cảnh. Bạn phải có những điều kiện và tiêu chuẩn cụ thể được thể hiện trong hồ sơ thì mới được Đại sứ quán cho phép đậu visa. Nếu bạn không làm dịch vụ xin visa Hàn Quốc qua công ty thì có thể lưu ý một số lý do phổ biến dưới đây khiến rớt visa để tránh. 

1. Thiếu thông tin cần thiết trong hồ sơ xin visa 

Hiện nay có rất nhiều thông tin nhiễu loạn về thủ tục làm hồ sơ visa Hàn Quốc. Giữa bạt ngàn thông tin đó, bạn không biết đâu là đúng. Cần xem xét về chất lượng của trang web đó trước khi tiếp nhận để làm hồ sơ theo. Nhất là đối với những bạn lần đầu tự túc làm visa sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang khi đứng trước các nguồn thông tin khác nhau. 

Nếu bạn chưa rõ về các thay đổi của Hàn Quốc trong việc cấp phép visa trong thời gian gần đây hoặc muốn biết các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin thị thực chính xác nhất thì có thể truy cập website bankervn.com. Đây là một trang web của công ty chuyên về dịch vụ thị thực, trong đó có dịch vụ xin visa Hàn Quốc. 

2. Điền sai tờ đơn xin nhập cảnh Hàn Quốc hoặc tiếu thông tin 

Mọi quốc gia đều có mẫu đơn xin nhập cảnh do Đại sứ quán nơi đó cung cấp. Đối với visa Hàn Quốc, bạn có thể tải mẫu này trên mạng. Các thông tin trong mẫu sẽ bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ câu hỏi và yêu cầu để điền thông tin cá nhân cho đúng và đầy đủ. 

Trong tờ khai sẽ cần dán ảnh đúng tiêu chuẩn, trên nền phông trắng, tóc tai không quá che mặt, không đeo kính. 

3. Phần chứng minh tài chính còn yếu 

Chứng minh tài chính là một trong những phần quan trọng để Đại sứ quán xét duyệt bạn có đủ năng lực để trả toàn bộ chi phí chuyến đi và quay về sau khi hết hạn visa hay không. Điều này đồng nghĩa với việc sổ tiết kiệm của bạn sẽ phải đủ tiêu chuẩn cùng với sao kê tài khoản ngân hàng. 

Số dư tài khoản theo yêu cầu của Lãnh sự quán cần có tối thiểu 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, sổ tiết kiệm của bạn cần hoạt động trong một thời gian lâu, càng dài thì độ chất lượng của sổ sẽ càng cao hơn. 

Bởi vì khi bạn làm sổ tiết kiệm mới được một thời gian, Đại sứ quán sẽ nghi ngờ sổ đó là giả và nguồn gốc số tiền bạn đang có. 

Tài khoản có số dư lớn sẽ là lợi thế khi xin visa đi Hàn Quốc nếu bạn chứng minh được nguồn gốc số tiền ( qua hợp đồng mua/ bán nhà đất, sổ sách kinh doanh, bảng lương trong những tháng gần đây. 

Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh công việc của mình ổn định với mức lương hàng tháng cao bằng cách nộp hợp đồng lao động. 

Trong phần này có thể kèm theo các giấy tờ về sở hữu tài sản như nhà cửa, ruộng vườn, xe cộ để đảm bảo thêm tính chất lượng của phần này. 

Trong dịch vụ xin visa Hàn Quốc của BankerVn có phần giúp bạn đủ điều kiện để chứng minh tài chính. Nếu cảm thấy bản thân không chắc chắn trong vấn đề này, có thể liên hệ tới công ty.

4. Do chủ quan trong khâu làm visa Hàn Quốc 

Rất nhiều người có thu nhập ổn định, công việc tốt, sổ tiết kiệm đủ tiêu chuẩn với số tiền cao, lịch sử chuyến đi dày,.. nhưng vấn bị rớt visa. Nguyên nhân là do họ đã quá chủ quan trong khâu làm hồ sơ. Điều này dẫn đến thiếu thông tin hoặc một số giấy tờ đã bị quá hạn, những thay đổi trong đời sống (ly dị, bán nhà, hết hợp đồng,..)… Đại sứ quán xem xét rất kỹ các chi tiết trong hồ sơ. Vì vậy, bạn cần cẩn thận chuẩn bị đầy đủ những thông tin cần thiết nhất. Bên cạnh đó, xem xét kỹ hồ sơ trước khi tiến hành nộp. 

Nếu không có thời gian chuẩn bị hoặc muốn hồ sơ thật hoàn chỉnh nhất thì bạn có thể nhờ đến dịch vụ xin visa Hàn Quốc. Họ sẽ giúp bạn hoàn thành trọng gói từ A đến Z, bạn chỉ cần chờ đến ngày nhận kết quả visa. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá chung về robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO

Nồi cơm điện loại nào tốt và đáng sử dụng.