4 sai lầm cần tránh khi thuê xe ô tô tự lái đi du lịch

Để có một chuyến đi thật thuận lợi và thoải mái hay những chuyến công tác ngắn ngày suôn sẻ hơn, thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng là giải pháp của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế khi thuê xe ô tô tự lái nếu không có kinh nghiệm hay không tìm hiểu kỹ các thông tin bạn hoàn toàn có thể gặp phải một số sai lầm không đáng có trước, trong và sau khi thuê xe. Dưới đây là 4 sai lầm cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo để có những trải nghiệm thuê xe an toàn nhất.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Quá tin vào quảng cáo hay môi giới

Phần lớn, nhiều người tìm đến các đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái là do người quen giới thiệu, thông qua môi giới hoặc nghe những lời quảng cáo trên mạng, facebook. Tuy nhiên, bạn phải nhớ một điều rằng, những lời nói từ người khác hoặc lời quảng cáo hầu như không phải lúc nào cũng đúng với sự thật.

Vì thế, khi thuê xe ô tô tự lái hay bất kỳ một dịch vụ nào, để chắc chắn và đảm bảo cho quyền lợi của mình, hãy trực tiếp trao đổi thông tin với đơn vị cung cấp. Nếu có thể hãy đến trực tiếp tận nơi để tự mình kiểm tra và xác nhận thông tin. Tuyệt đối đừng vội nghe lời người khác mà thuê xe ngay lập tức.

Không kiểm tra xe khi nhận

Trước khi giao xe cho khách hàng, các đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái thường sẽ kiểm tra xe rồi mới đưa xe cho khách nhận. Tuy nhiên bạn vẫn cần kiểm tra lại để biết được xác thực tình trạng xe mà mình thuê là như thế nào. Bởi đã có rất nhiều trường hợp, người cho thuê vướng vào những tình huống rắc rối không đáng có như: đền bù thiệt hại cho các hư hỏng, vết xước trên xe mặc dù không phải do mình gây ra; gặp phải những hư hỏng không đáng từ những km đầu tiên mới nhận xe,…

Theo kinh nghiệm của nhiều người, khi nhận xe, bạn cần kiểm tra kỹ cả phần bên ngoài và bên trong của xe. Nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào như vết trầy xước, móp méo, mất logo, hỏng hóc từ động cơ, phanh xe,… thì báo ngay cho đơn vị thuê xe để ghi vào biên bản nhận xe, tránh trường hợp bị bắt đền cho những hư hỏng đó sau khi trả xe.

Lựa chọn thời điểm đặt xe

Trong những kỳ nghỉ lễ hay mùa du lịch cao điểm, dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái cũng trở nên “nóng sốt” hơn rất nhiều. Bởi vào lúc này nhu cầu thuê xe đi du lịch, đi chơi của mọi người đều tăng cao. Trong khi đó, mặc dù các đơn vị cho thuê xe khá đa dạng tuy nhiên vẫn không thể cung ứng một cách đầy đủ trước nhu cầu tăng cao đột biến này. Để tránh các trường hợp không thuê được xe, thuê xe không như ý hay bị chặt chém giá cả, bạn cần lưu ý thuê xe ô tô thật sớm nhé!

Di chuyển trên những quãng đường xa

Mọi người thường chọn thuê xe ô tô tự lái đi du lịch khi cần di chuyển trên những quãng đường xa. Và trên những quãng đường này thường có rất nhiều khúc quanh, đường tắt, đường mới mở,… mà nhiều khi người lái xe không thể biết được hết. Trong khi đó, xe thuê tự lái là những chiếc xe mà bạn mới chỉ làm quen nên rất dễ dẫn đến các tình huống va chạm hoặc tai nạn do không điều khiển quen xe. Lời khuyên dành cho bạn trong lúc này là nên chạy xe trước một vòng để làm quen, trong những km đầu nên di chuyển từ từ để có thể làm quen với hoạt động của xe.

Trên đây là 4 sai lầm cần tránh khi thuê xe ô tô tự lái đi du lịch mà bạn có thể tham khảo thêm. Bên cạnh những thông tin này, để có quá trình thuê xe tự lái an toàn và suôn sẻ hơn, đừng quên tham khảo các kinh nghiệm lái xe và thuê xe khác nhé!

https://nhatbaogiadinh.com/5-mau-xe-ly-tuong-khi-thue-xe-o-to-tu-lai-di-cong-tac/

https://nhatbaogiadinh.com/cach-de-dang-de-biet-den-dich-vu-bao-ve/