tin tức

Những nguy hại từ việc sử dụng bột tẩy trắng răng sai cách

Nếu tìm những từ khóa về làm trắng răng trên google thì ngoài những phương pháp truyền thống bằng cách phải tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín thì kết quả tìm kiếm còn đề cập đến vấn đề tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng thực chất cũng chỉ là một tân binh và chưa thực sự được phổ biến và nhận được nhiều sự tin tưởng khi sử dụng. Hãy cùng Nha khoa Oze theo dõi bài viết dưới đây, tìm hiểu về bột tẩy trắng răng, những nguy hại khi sử dụng sai cách và hương dẫn sử dụng thật hiệu quả nhé!


Những nguy hại từ việc sử dụng bột tẩy trắng răng sai cách

Những nguy hại từ việc sử dụng bột tẩy trắng răng sai cách

I. Bột tẩy trắng răng là gì?

Bột tẩy trắng răng là một hợp chất gồm nhiều thành phần khác nhau, có thể là tự nhiên hoặc hóa học, đã được nghiên cứu và thử nghiệm, thông qua thẩm định an toàn với sức khỏe có tác dụng tẩy trắng răng, loại bỏ các mảng bám mà bạn có thể sử dụng như kem đánh răng thông thường. 

II. Nguy hại từ việc sử dụng bột tẩy trắng răng sai cách

1. Màu loang lổ

Nếu quá trình bôi bột tẩy trắng răng lên bề mặt răng mà bạn thao tác không tốt, chỗ bôi ít bôi nhiều, loang lổ, mất thẩm mỹ, sẽ khiến mọi người chăm chăm nhìn vào hàm răng của bạn. 

2. Men răng yếu đi

Men răng thường yếu đi do việc bạn không cân bằng được thời gian và nồng độ sử dụng bột tẩy trắng răng hợp lý, khoa học. Bột tiếp xúc quá lâu với men răng, đặc biệt là khi nồng độ thuốc tẩy trắng cao, men răng sẽ bị bào mỏng và yếu dần đi. 

Để bột tiếp xúc với bề mặt răng quá lâu với nồng độ cao dễ làm hư hại men 

Để bột tiếp xúc với bề mặt răng quá lâu với nồng độ cao dễ làm hư hại men 

Liên tục sử dụng một cách vô tội vạ như vậy không chỉ men răng mà cả những cấu trúc bên nhau như ngà răng cũng sẽ bị nguy hiểm. 

3. Tổn thương các mô miệng

Nướu, lưỡi, má trong là những vị trí cần được cách ly khỏi bột tẩy trắng răng. Đây đều là những bộ phận nhạy cảm, dễ bị tác động, cháy, bỏng, viêm loét, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người bệnh.

Đọc thêm: Làm trắng răng nha khoa – An toàn hiệu quả

Sử dụng than hoạt tính máy hút mùi trong bao lâu?

Phấn mắt LA Girl giá rẻ hợp túi tiền cho mọi cô gái

4. Hôi miệng

Nhiều người sau khi sử dụng bột tẩy trắng răng thì phát hiện răng miệng có mùi khó chịu. Nguyên nhân 1 phần có lẽ là do bột tẩy kém chất lượng, 1 phần là do việc vệ sinh miệng sau khi sử dụng sản phẩm này không được thực hiện kĩ càng, đảm bảo.

Có thể là sau khi sử dụng bột không được vệ sinh sạch sẽ, kĩ càng

Có thể là sau khi sử dụng bột không được vệ sinh sạch sẽ, kĩ càng

III. Hướng dẫn các bước sử dụng bột tẩy trắng răng

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải thực hiện vệ sinh răng miệng bằng nước muối loãng

Bước 2: Tìm mua ở các trung tâm y tế hoặc nha khoa dụng cụ bảo vệ mô mềm và sử dụng chúng cho bước này.

Bước 3: Dùng bàn chải ướt chấm vào bột trắng răng cho thấm.

Bước 4: Bạn thực hiện đánh răng bằng chất này kĩ càng cả mặt trong ngoài, thời gian trung bình sẽ từ 5 – 10 phút tùy vào men răng mỗi người. Lưu ý khi chải nhớ chú ý tán đều bột

Bước 5: Súc miệng lại thật sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn bột bằng nước. Đồng thời vệ sinh lại dụng cụ bảo vệ mô mềm để có thể tái sử dụng cho những lần sau. 

Thông thường, mỗi tuần bạn áp dụng cách này từ 2 – 3 lần sẽ giúp răng cải thiện độ bóng, độ trắng sáng hơn hẳn. Tùy vào men răng của mỗi người, đặc điểm men vàng nhiều hay ít sẽ cần thay đổi nồng độ sử dụng bột khác nhau, đây là vấn đề mà bạn cần thảo luận với bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Tùy vào men răng của mỗi người mà có nồng độ sử dụng ít hay nhiều

Tùy vào men răng của mỗi người mà có nồng độ sử dụng ít hay nhiều

Nếu chúng ta là những người tiêu dùng thông minh thì bột tẩy trắng răng sẽ là vật phẩm mang đến nhiều lợi ích vượt bậc cho thẩm mỹ, đặc biệt là nụ cười rạng rỡ cho chúng ta. Hy vọng bài viết mang đến những nội dung hấp dẫn, thú vị cho bạn đọc

Comment here