Blog

Các đồ dùng không thể bỏ qua dành cho dân mê đi bụi

Du lịch bụi không chỉ đơn giản là du lịch mà còn là chuyến hành trình khám phá và gắn kết với bạn bè. Dưới đây là lưu ý các đồ dùng không thể bỏ qua dành cho dân mê đi bụi để có chuyến hành trình khám phá trọn vẹn nhé.

1. Hành lý

Hành lý là một thứ không thể thiếu trong mỗi hành trình bạn đi qua. Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng có thể mang theo vì nó gây ra thừa thãi và bất tiện khi đi du lịch.

Hãy lên một danh sách những đồ dùng cần thiết và không cần thiết trong phần lớn chuyến đi. Không nên vơ quá nhiều bởi nếu tăng 1kg hành lý sẽ nặng thêm gấp 10 lần khi bạn đi bộ. Do vậy, cân nặng của đồ dùng không nên vượt quá 15 – 25% trọng lượng cơ thể. Đây là kinh nghiệm du lịch bụi của nhiều phượt thủ để chuyến đi thêm thoải mái.

Ngoài ra, bạn nên chọn balo đeo vai thay vì vali kéo hoặc vali xách tay. Điều này giúp cho bạn đỡ mỏi tay khi đi đường dài, chứa được số lượng đồ nhiều và có thể dễ chụp ảnh hơn.

Giày cũng cần lưu ý chọn loại phù hợp với chuyến đi. Nếu bạn đi leo núi, giày trek nên mang loại cao qua cổ chân để tránh bị lật chân khi đi xuống dốc. Nếu chuyến đi bộ nhiều cần chọn giày nhẹ, êm để không bị đau chân. Một điểm quan trọng nữa là vớ luôn cao hơn cổ giày để tránh bị xước da chân nếu đi bộ dài. Nếu đi suối, nơi trơn trợt cần chú ý giày hoặc dép có đế chống trượt.

Xem thêm: 

3 loại xịt khoáng được yêu thích nhất hiện nay

Top 3 bãi biển đẹp Phú Yên không thể bỏ lỡ

2. Bản đồ và thông tin điểm đến

Trước khi bắt đầu 1 chuyến du lịch bụi, bạn cần phải nắm rõ thông tin của điểm đến, chẳng hạn như đi tới bằng phương tiện gì, địa điểm khám phá, món ăn, chỗ ngủ,…

Hiện tại có rất nhiều trang thông tin cung cấp về địa điểm du lịch, chỉ cần sử dụng google bạn sẽ có thể chọn được một số điểm đến mà mình yêu thích. Việc tiếp theo là kết nối các điểm đáng đến lại để có lộ trình và thời gian. Sau đấy chọn phương tiện để đi đến đấy. Các hang máy bay giá rẻ là cơ hội lớn cho dân du lịch bụi có thể xê dịch khắp nơi trên thế giới. Lưu ý một số hãng máy bay giá rẻ sẽ không bao gồm đồ ăn uống và hành lý hoặc không tự động transit, bạn cần lưu ý về điều kiện vận chuyển trước khi đặt.

Google map là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho bạn khi đến một nơi hoàn toàn mới lạ. Đối với một số nơi khi bạn không có internet, hãy sử dụng các phần mềm bản đồ offline, ví dụ unitour khá ưng ý với app maps.me để load bản đồ offline về trước khi đi, sau đó thì không cần internet vẫn sử dụng thoải mái.

Mặc dù hiện tại công nghệ khá hỗ trợ cho dân du lịch, tuy nhiên, đa phần các phượt thủ vẫn yêu thích sử dụng bản đồ giấy. Bạn có thể tìm thấy bản đồ về địa điểm đến ngay tại hầu hết cổng arrival của các sân bay và tất nhiên là đa phần là free. Trong bản đồ đấy có thông tin địa điểm du lịch, các nơi đáng đến, bản đồ của khu vực, bản đồ bus hoặc tàu điện ngầm. Sử dụng bản đồ sẽ làm bạn nhớ nhanh và lâu hơn về địa điểm mình khám phá, tại sao lại không sử dụng nhỉ?

3. Chuẩn bị cho chuyến hành trình

Một kinh nghiệm du lịch bụi bạn không thể bỏ qua, đó là mang theo nước uống và luôn giữ cho cơ thể đủ nước. Đến những nơi khác biệt về thời tiết, khí hậu, thức ăn…sẽ khiến bạn dễ bị sốc, gây mệt mỏi và mất nước. Đặc biệt, ở các vùng lạnh, bạn sẽ không cảm thấy khát tuy nhiên vẫn lưu ý duy trì đủ lượng nước cho cơ thể dù không khát. Việc uống nhiều nước giúp điều hòa cơ thể để thích ứng nhanh hơn, có đủ sức khỏe để khám phá những miền đất mới.

4. Nếu muốn trải nghiệm và chia sẻ, nên đi cùng nhóm bạn

Đi du lịch bụi là để tiết kiệm chi phí và tìm hiểu những điểm mới lạ của nơi chúng ta đến. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân solo thích trải nghiệm 1 mình, bạn hãy chọn thêm người đồng hành với mình để chuyến đi thêm vui vẻ và có thể hỗ trợ, san sẻ với nhau.

Hi vọng với chia sẻ của mình các bạn có thể chuẩn bị cho mình những đồ dùng cần thiết để có chuyến hành trình trọn vẹn và có nhiều bài học nhé.

Giày cũng cần lưu ý chọn loại phù hợp với chuyến đi. Nếu bạn đi leo núi, giày trek nên mang loại cao qua cổ chân để tránh bị lật chân khi đi xuống dốc. Nếu chuyến đi bộ nhiều cần chọn giày nhẹ, êm để không bị đau chân. Một điểm quan trọng nữa là vớ luôn cao hơn cổ giày để tránh bị xước da chân nếu đi bộ dài. Nếu đi suối, nơi trơn trợt cần chú ý giày hoặc dép có đế chống trượt.

Có thể bạn quan tâm: Tour du lịch Mộc Châu giá rẻ, chất lượng

Comment here