Sức khỏetin tức

Cao đẳng Dược là bước đệm dẫn tới thành công trong tương lai

Không như những người bạn cùng trang lứa, chọn học tập những ngành nghề nổi trội trong xã hội hiện nay, tôi chọn học Cao đẳng Dược ngành học gắn với sự phát triển của xã hội

Cao đẳng Dược là bước đệm dẫn tới thành công trong tương lai

Cao đẳng Dược là bước đệm dẫn tới thành công trong tương lai

Trong một đời người ai cũng có ước mơ riêng của bản thân mình. Ước mơ là gì ? Ước mơ là thứ có thể chi phối mọi hành động và suy nghĩ của bản thân. Có nhiều người ước làm phi công, đại gia, bác sĩ, … Nhưng có nhiều người ước mơ rất đơn giản như chỉ lo đủ cho cuộc sống của bản thân và gia đình. Tôi cũng vậy cũng có rất nhiều ước mơ cho bản thân. Tôi tên là Nguyễn Thanh Vi đang học năm nhất lớp TDS1004 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược với nhiều ước mơ cao cả

Tôi sinh ra ở thị trấn Madaguôi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Tôi quyết định học Dược khi năm lớp 12 vì đam mê và tò mò. Theo ngành Dược sau này chúng ta có thể giúp ích cho xã hội, cho bản thân và đặc biệt là cho gia đình chúng ta. Ngoài ra, còn được thuyết trình, tìm hiểu về các loại thuốc các loại thực vạt mà chúng ta không bao giờ để ý tới. Ở thời điểm hiện tại và trong tương lai ngành Dược được coi là ngành học lý tưởng vì cơ hội việc làm cao, thu nhập tốt, phù hợp cho mọi người.

Nhiều người nghĩ công việc Dược rất nhàm chán, không có gì mới mẻ. Thực chất công việc trong ngành Dược rất rộng và linh hoạt, người trong ngành có thể vừa tham gia giảng dạy vừa làm tại các bệnh viện, công ty Dược phẩm. Bên cạnh đó công việc trong ngành rất nhẹ nhàng và phù hợp với phái nữ. Nếu là người có đầu óc kinh doanh có thể mở quầy thuốc tư nhân, quản lí thuốc…

Khi kinh doanh chúng ta cần đòi hỏi sự hiểu biết về thuốc và Dược phẩm. Học ngành Dược sau khi ra trường chúng ta có thể làm việc trong các bệnh viện và nhà thuốc tư nhân. Sẽ có cơ hội được giao tiếp với mọi người và góp ích cho xã hội. Nhiều người sau khi ra trường sẽ làm giảng viên, bán thuốc,… sẽ lựa chọn ở thành phố hoặc quê hương của mình.

Cao đẳng Dược là bước đệm dẫn tới thành công trong tương lai

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Cơ hội phát triển tại thành phố

Riêng tôi, là một sinh viên Cao đẳng Dược tôi muốn cống hiến ở Thành phố và sau đó khi có vốn nhất định thì sẽ về quê. Vì khi hoạt động ở thành phố chúng ta sẽ có nhiều kiến thức và cách giao tiếp khác hơn. Sẽ khiến con người ta hoàn thiện về lời ăn tiếng nói cũng như vấn đề giao tiếp và hiểu biết trong xã hội. Giúp chúng ta mạnh mẽ hơn khi va chạm với nhiều người khác nhau. Khiến ta có thể nắm bắt được tâm lí của người bệnh để ứng xử đúng đắn. Sẽ có nhiều kiến thức về các loại bệnh và loại thuốc khác nhau. Có thể trải nghiệm cuộc sống tự lập, dùng tiền của bản thân mình làm ra.

Và khi ở thành phố chúng ta có thể làm được nhiều việc trong ngành Dược ví dụ như có thể bán thuốc trong các bệnh viện hay kiểm tra thuốc, quản lí hay giảng dạy ở các trường khác nhau. Hoặc chúng ta có thể mở các quầy thuốc của chính bản thân mình.

Sau khi ra trường mức lương mà tôi mong muốn đó là từ khoảng 4 đến 5 triệu để đủ trả tiền trọ và trang trải cuộc sống. Tuy dư không nhiều nhưng có thể tích góp lại mua được một chiếc xe để đi làm. Khoảng sau đó tôi muốn tiếp tục học cao hơn để tăng mức lương của mình và nâng cao thêm kiến thức của bản thân. Có thể lo lắng được cho chính bản thân và phụ giúp gia đình của mình về mặt kinh tế. Dư giả được nhiều hơn và có vốn nhiều hơn để tự mở tiệm cho bản thân.

Làm việc ngành Dược với chuyên môn trình độ cao

Bên cạnh những kiến thức và kĩ năng thì bằng cấp đóng vai trò khá quan trọng trong thị trường hiện nay. Nhờ có tấm bằng đấy chúng ta có thể dễ dàng chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính. Khi tham gia liên thông có thể gặp gỡ và xây dựng những mối quan hệ vững chắc với người làm việc cùng lĩnh vực, có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ cùng nhau phát triển. Có cơ hội việc làm mở rộng với những đãi ngộ hấp dẫn.

Cao đẳng Dược là bước đệm dẫn tới thành công trong tương lai

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng y Dược

Nói chung như những Dược sĩ hay Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng viên ai cũng có ước mơ. Quan trọng là khi ước mơ chúng ta có thực hiện được hay không. Ước mơ tuy không tốn tiền nhưng nó sẽ làm mất thời gian và quan điểm của chính mình. Vì vậy ước mơ có thể coi là mục tiêu sống của mỗi người. Nên hãy hoàn thành tốt mục tiêu chứ đừng nghĩ ra rồi để đó !

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Tác dụng của máy chạy bộ đối với sức khỏe con người

Vi khuẩn hp ở trẻ em có thật sự nguy hiểm hay không?

Comment here