tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hầu hết các ứng viên đều phải trải qua quá trình phỏng vấn trước khi được xuất khẩu lao động đi Nhật. Nhiều người lao động cảm thấy lo lắng cũng như lúng túng vì không biết cách trả lời. Bài viết sẽ chia sẻ  kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật theo diện thực tập sinh hay kỹ sư Nhật Bản.

Với việc nắm rõ các kinh nghiệm khi đi phỏng vấn giúp cho người lao động trả lời một cách tự tin và tìm hiểu các thông tin về các xí nghiệp Nhật Bản một cách chi tiết. Vòng phỏng vấn người lao động khi đi xuất khẩu sang nhật là bước tuyển chộn vô cùng quan trọng cũng như quyết định các ứng viên có được chọn hay không ?

1. Chuẩn bị trang phục khi đi phỏng vấn

Việc lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn là vô cùng quan trọng cũng như tạo ấn tượng cho người phỏng vấn bạn. Bạn nên chọn các trang phục một cách gọn gàng cũng như thể hiện phong thái nghiêm túc và trả lời một cách rõ ràng.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động NhậtCác ứng viên khi tham gia phỏng vấn sẽ được hướng dẫn cách đi, chào và ngồi như thế nào cho hợp lý. Bạn cần phải thể hiện thái độ lễ phép, cầu thị và nghiêm túc.

Những ấn tượng ban đầu tạo cho người đối diện cách nhìn thiện cảm về bạn trong lần gặp đầu. Điều này được thể hiện ở chính thái độ cũng như cách ăn mặc của bạn.

Bạn hãy chú ý đến những đặc điểm này để gây ấn tượng với nhà phỏng vấn.

2. Trả lời rõ ràng, dễ hiểu

Bạn luôn nhớ, những câu trả lời ngắn gọn giúp cho người khác hiểu được ý đồ của bạn là những câu trả lời hay để lại ấn tượng tốt. Bạn hãy chuẩn bị những câu giới thiệu bản thân ngắn gọn, nêu ra những ưu điểm của bản thân.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động NhậtChú ý phong thái luôn tự tin, tươi cười và sự thành thật trong mọi lời nói của mình sẽ giúp bạn ghi điểm với người phỏng vấn bạn.

Người Nhật luôn có cái nhìn thiện cảm và đánh giá cao những người có đức tính thật thà cũng như biết lắng nghe, đặc biệt là sự tự tin trong hành động và lời nói.

3. Chú ý đến một số câu hỏi mà người phỏng vấn XKLĐ Nhật hay hỏi 

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Nêu lợi thể hoặc sở trường của bản thân:

Bạn hãy nêu ngắn gọn những ưu điểm của bản thân. Trả lời một cách thoải mái và tự tin. đó cũng là cách thể hiện ưu điềm của bản thân bạn. Chú ý đừng cho những câ trả lời dài dòng cũng như không vào đúng trọng tâm câu hỏi.

Các câu trả lời về ưu và nhược điểm của bạn thân, bạn không nên trả lời những vấn đề không liên quan đến nội dung tuyển dụng cũng như cân nhắc trong từng câu trả lời để không làm mất thời gian của nhà tuyển dụng.

Hỏi về các công việc từng làm trước đây

Khi hỏi về các công việc từng làm, họ muốn biết về kinh nghiệm làm việc của bạn. Các ứng viên nên trả lời một cách tự tin về các công việc mà mình từng làm để cho nhà tuyển dụng thấy đươc năng lực của bạn.

Ngoài ra, còn có một số câu hỏi khác như : bạn có chịu được vất vả và áp lực công việc không?, bạn mong muốn mức lương bao nhiêu ?,…

Người lao động cần chuẩn bị kỹ nhứng vấn đề nay khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

4. Lời khuyên

Người lao động nên chọn các công ty có uy tín trên thị trường, ở đây khi đi thi tuyển sẽ có cán bộ tuyển dụng theo sát để hướng dẫn, đồng thời có thông dịch viên hỗ trợ.

Từ đó người lao động sẽ yên tâm và tự tin hơn khi thi tuyển. Một trong những công ty hỗ trợ “tận răng” như vậy chính là Công ty xuất khẩu lao động NHANLUCNHATBAN.

Đây là một công ty lớn đã được bộ Lao động thương binh và Xã hội (Dolab.gov.vn) cấp phép hoạt động và có uy tín trên thị trường.

 Ngoài ra còn rất nhiều các công ty khác mà chúng tôi chưa đề cập đến, hy vọng số thông tin ít ỏi trên sẽ hữu ích với mọi người.

Có thể bạn quan tâm: Phỏng vấn kỹ sư đi Nhật và tất cả những lưu ý

Xem thêm tin tức khác:

Comment here