Blog

ăn sáng ở Sapa

Bước chân đến Sapa vào sáng sớm, cảm nhận không khí trong lành từ sáng sớm. Bụng dạ chưa có gì thì làm sao mà đi chơi được? Vì vậy cứ phải cố lót dạ cho cái bụng được no mới có sức đi thăm thú mọi nơi được nhé! Dưới đây trang Nhatbaogiadinh sẽ đưa ra danh sách những quán ăn sáng cực kì ngon mà không phải ai cũng biết đến đâu!

1. Phở Cốn Sủi, Mì vằn thắn, sủi cảo quán ông Há

Địa chỉ: 591 Đường Điện Biên Phủ, thị trấn Sapa

Click Là Đi

Là một thương hiệu nổi tiếng, quán ông Há với những món ăn mang đậm hương vị Trung Hoa đã có mặt tại Sapa từ năm 2017 và nhanh chóng trở thành quán ăn sáng ở Sapa ngon nổi tiếng. Kể từ người dân bản địa cho đến khách du lịch thập phương.

Tất cả đồ ăn ở đây đều đồng giá 35k/bát, phục vụ khá nhiều món trung từ há cáo, vằn thắn mang. Dồ ăn ở đây được nhiều người đánh giá là khá lạ miệng, có vị thanh thanh vừa phải, đồ ăn đầy đặn mà không bị ngán.

2. Phở Minh 

Địa chỉ: 128 Thạch Sơn, thị trấn Sapa

Click Là Đi

Phở Minh là một trong những quán phở được người dân bản địa đánh giá là quán ăn sáng ở Sapa ngon nhất. Bát phở to mà đầy đặn với những sợi phở trắng, mềm với nước dùng ngọt thanh. Từng miếng thịt bò được thái mỏng cực kì công, hòa quyện với nước dùng, thêm chút chanh, ớt lại càng dậy mùi thơm của bát phở. Khách du lịch khi đến đây cũng không thấy bất kì một ai chê cả. 

3. Bún Chả Nga Cảnh 

Địa chỉ: 596 Điện Biên Phủ, thị trấn Sapa

Bún chả Sapa là một bát bún nóng chan nước dùng ăn kèm với rau sống và rau thơm, thành phần gồm chả chiên, chả cá chiên, mọc, và thịt nướng (chả nướng)… hòa quyện với nước dùng ngọt thanh từ nước hầm xương và cà chua xào hòa cùng với các gia vị và mùi hương của hành ngò.

Click Là Đi

Tham khảo: Đến Minh Châu vào dịp lễ 2/9 này

Quán ăn tương đối bình dân, không quá khang trang và trước đây chủ yếu là người bản địa ăn nhiều. Càng ngày thì mới lại có nhiều khách du lịch đến đây, tò mò mà thưởng thức.

4. Bún chả và bánh cuốn 

Địa chỉ: 442 Điện Biên Phủ

Click Là Đi

Nếu bạn muốn tìm một quán ăn sáng ở Sapa có bán bánh cuốn hay bún chả thì hãy đến 442 Điện Biên Phủ, ngay gần chỗ bến xe Sapa. Hương vị khá giống với bánh cuốn và bún chả Hà Nội. Cảm nhận được chút hương vị của bánh cuốn nóng, không được trọn vẹn vị như Hà Nội nhưng cũng phần nào cho các bạn thỏa mãn được cơn thèm bánh cuốn Hà Nội khi lên đây.

5. Bún cá 

Địa chỉ: 21 Lê Văn Tám

Click Là Đi

Bún cá đặc biệt ở việc chế biến cá làm sao cho không bị tanh, cá chiên lên vẫn giòn mà đậm vị. Quán bún cá không rõ tên nhưng nằm trên đường Lê Văn Tám được làm cực kì cẩn thận, cá giòn, thơm mà không bị tanh mùi cá. Nước dùng thanh, ngọt, chua chua đúng vị, và rau diếp cũng ngon nữa. Nếu có dịp thử ghé qua để tự cảm nhận nhé. 

6. Bún Chả Nga Cảnh

Địa chỉ: 596 Điện Biên Phủ, thị trấn Sapa

Ở Sapa hình như chỉ có 3 quán ăn sáng bán bún bò Huế  nhưng có nhiều người lựa chọn nquán này là ngon nhất. Ở 559 Điện Biên Phủ, ngay gần bến xe thôi. Bạn có thể cảm nhận chút hương vị béo béo, ngậy ngậy cùng hòa quyện vào từng thìa nước dùng.

Click Là Đi

Tất nhiên ở Sapa, đặc biệt là thị trấn không thiếu những quán ăn sáng, trên các trục đường chính bạn sẽ bắt gặp được ngay những quán ăn sáng la liệt, tấp nập người đông. Kinh nghiệm của nhiều công ty du lịch có tiếng đó là khi đưa khách đến sẽ tìm hiểu trước các quán ăn, khảo sát những quán ăn nào được nhiều người, đặc biệt là dân bản địa ăn nhiều nhất để giới thiệu cho khách du lịch đến đây!

Comment here