Blog

Làm thế nào để niêm phong mặt bàn đá granite

Mặt bàn đá granite có độ bền sơn epoxy kova  cao và yêu cầu bảo trì tối thiểu . Tuy nhiên, để giữ cho vết bẩn bằng đá granite, bạn cần phải niêm phong định kỳ.

Mặt bàn bếp bằng đá granite yêu cầu niêm phong để duy trì độ sáng bóng và bảo vệ nó khỏi vết bẩn.

Đá granit là một loại đá lửa, có nghĩa là nó được hình thành từ vật liệu đá nóng chảy, cụ thể là thạch anh, fenspat, mica, amphibole và các khoáng chất khác. Khi vật liệu nóng chảy nguội đi, những khoảng trống nhỏ hình thành giữa các tinh thể riêng lẻ, tạo ra lỗ chân lông trong đá. Trong điều kiện tự nhiên của đá granit, nó hấp thụ chất lỏng qua các lỗ chân lông đó.

Đá granite tương đối không thay thế so với các vật liệu mặt bàn khác, tuy nhiên nó đòi hỏi một chất trám để làm cho mặt bàn son san epoxy chống vết bẩn. Chất bịt kín tạo ra một rào cản ngăn chặn sự hấp thụ thực phẩm và chất lỏng.

Làm thế nào thường xuyên tôi nên niêm phong đá granite?

Nói chung, mặt đá granite yêu cầu một ứng dụng hàng năm của chất bịt kín. Tuy nhiên, các yếu tố khác nhau góp phần vào tần số. Một yếu tố là độ xốp . Đá granit màu nhạt hơn có xu hướng xốp hơn; do đó, nó có thể yêu cầu các ứng dụng thường xuyên hơn. Yếu tố thứ hai là thói quen mặc và làm sạch thường xuyên . Sự cố tràn thực phẩm có tính axit và các dung dịch làm sạch có tính axit (như giấm) dần dần làm mất chất bịt kín đá granit. Ngoài ra, các khu vực chuẩn bị thực phẩm có thể cần niêm phong thường xuyên hơn một thanh nâng được sử dụng để phục vụ thực phẩm.

Yếu tố cuối cùng là con dấu chính nó. Một số niêm phong cấp chuyên nghiệp có thể kéo dài đến mười năm. Một số mẹo để xác định các loại chất trám:

 • Nếu bạn đang cài đặt đá granit mới, hãy hỏi người cài đặt họ sử dụng bộ niêm phong nào và bao lâu bạn sẽ áp dụng lại nó.
 • Nếu bạn đang niêm phong một mặt đá granite hiện có, cho dù sử dụng sản phẩm gốc nước hoặc dung môi, hãy tìm loại nhựa aliphatic có thành phần hoạt chất fluorocarbon . Mặc dù sản phẩm sẽ đắt hơn các chất bịt kín có chứa siloxane và silicon, nhưng nó sẽ cung cấp sự bảo vệ từ năm đến mười năm thay vì sáu tháng đến ba năm. Ngoài ra, nhựa aliphatic fluorocarbon đẩy lùi dầu cũng như nước, vì vậy mặt bàn sẽ được bảo vệ khỏi những thứ như tràn nước trộn salad và hộp bánh pizza béo ngậy.

Thực hiện kiểm tra nước

Trên bề mặt đá granite được niêm phong đúng cách, nước nên nổi lên thay vì ngấm vào lỗ chân lông. Để kiểm tra bề mặt, đổ một hoặc hai muỗng nước lên đá granit ở các khu vực khác nhau. Sau ba phút, nước vẫn nên được đính hạt trên đầu thay vì ngâm vào đá granit. Kiểm tra lại sau mười lăm phút. Có một dấu hiệu tối hoặc nhẫn? Nếu vậy, đã đến lúc áp dụng một con dấu.

Bảo trì đơn giản giữ đá granite đẹp.

Nếu bạn áp dụng chất bịt kín trước khi cần, đá granit sẽ không bị tổn hại. Tuy nhiên, niêm phong bổ sung có thể tạo ra một bộ phim mờ.

Làm thế nào để niêm phong đá granite

Niêm phong đá granite là một quá trình đơn giản để bảo vệ đầu tư bạn đã thực hiện trong nhà của bạn. Niêm phong thường xuyên, được thực hiện đúng cách, sẽ ngăn chặn vết bẩn và giữ cho đá tự nhiên trông đẹp nhất.

Bước 1: Thu thập tài liệu

Các vật liệu cần thiết để niêm phong một mặt đá granite rất dễ kiếm, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn tất cả chúng trước khi bắt đầu:

 • Vải sợi nhỏ hoặc giẻ sạch
 • Chất tẩy rửa đá granite (hoặc tự làm, sử dụng chai xịt một pint, chất tẩy rửa chén dạng lỏng và cồn isopropyl)
 • Máy dán đá granite
 • Đôi găng tay cao su
 • Dao tiện ích phẳng (tùy chọn)
 • Len thép siêu mịn (tùy chọn)
 • Chất tẩy vết đá granite (tùy chọn)

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt

Đầu tiên, tìm kiếm bất kỳ tiền gửi nước cứng gần vòi? Nếu chúng có mặt, sử dụng một con dao tiện ích bằng phẳng để cắt đi những mỏ khoáng sản này. Áp dụng áp lực nhẹ nhàng và giữ lưỡi dao phẳng trên bề mặt; lau khô bề mặt. Nếu vẫn còn một lượng nhỏ khoáng chất, hãy hoàn thành nhiệm vụ bằng cách chà nhẹ nó bằng len thép mịn, sau đó lau bằng vải khô, sạch.

Cẩn thận theo cạnh cong của đá granit trong khi loại bỏ các khoáng chất gần bồn rửa.

Tiếp theo, kiểm tra bề mặt xem có vết bẩn không? Mua một chất tẩy vết đá granit (đôi khi được gọi là thuốc đắp) và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, bạn sẽ áp dụng tẩy và để khô; khi nó khô, chất tẩy lấy ra thực phẩm hoặc chất lỏng từ lỗ chân lông của đá granit.

Là bước chuẩn bị cuối cùng, làm sạch toàn bộ mặt bàn 24 giờ trước khi niêm phong, vì vậy các chất làm sạch bay hơi ra khỏi lỗ chân lông sẽ cần phải hấp thụ chất bịt kín:

 1. Loại bỏ tất cả các mặt hàng khỏi bề mặt và lau bằng vải khô để loại bỏ bụi.
 2. Xịt bằng chất tẩy rửa đá granit hoặc trộn riêng của bạn trong chai xịt một pint. Kết hợp một muỗng cà phê nước rửa chén, hai muỗng cồn isopropyl và nước mát đủ để đổ đầy chai xịt.
 3. Xịt một phần của quầy và lau sạch chất tẩy rửa từ mặt bàn bằng vải sạch, sử dụng chuyển động tròn. Tiếp tục quá trình cho đến khi toàn bộ mặt bàn sạch sẽ.
 4. Để bề mặt khô trong 24 giờ.

Áp dụng niêm phong

 1. Sau thời gian sấy 24 giờ, chọn một khu vực thử nghiệm nhỏ. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn niêm phong.
 2. Áp dụng chất bịt kín và sau đó chà xát nó trên đá granit bằng một miếng vải sạch. (Một chai đổ có thể dễ kiểm soát hơn chai xịt. Nếu bạn sử dụng máy phun sơn, hãy bảo vệ các bề mặt khác, như tủ, sàn và tường.)
 3. Theo hướng dẫn trên nhãn, cho phép niêm phong khô, thường trong 15 đến 20 phút. Nếu khu vực bị đổi màu, hãy loại bỏ phần niêm phong còn lại và tham khảo ý kiến ​​của một nhân viên cửa hàng đã bán sản phẩm. Nếu bề mặt trông tuyệt vời, tiếp tục áp dụng chất bịt kín, làm việc theo từng phần, cho đến khi bạn áp dụng chất bịt kín cho toàn bộ bề mặt.
 4. Đợi khoảng thời gian hấp thụ được đề nghị và sau đó lau sạch mọi chất bịt kín bằng vải khô và sạch. Tiếp theo với lớp thứ hai nếu được nhà sản xuất khuyến nghị.
 5. Cho phép người niêm phong chữa trong 48 giờ trước khi trả lại vật phẩm cho quầy hoặc cho phép quầy bị ướt.

Chăm sóc sau

Duy trì mặt bàn bằng cách lau sạch định mức sơn epoxy  các vết đổ khi chúng xảy ra với nước xà phòng và sau đó làm khô bề mặt. Sử dụng chất tẩy rửa đá granit còn lại hàng tháng để giữ cho mặt bàn trông như mới.

Sơn Sàn Epoxy Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666

Website: www.sonsanepoxy.vn

>> Xem thêm:

Comment here