Giáo dục

Mách cho bạn đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Sau khi biết được kết quả visa và nhận được thông báo đỗ du học Hàn Quốc thì cũng là lúc bạn cần chuẩn bị hành trang cho chuyến du học sắp tới. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì để giúp cho chuyến đi của bạn thêm phần thuận lợi.

Các loại giấy tờ cần thiết

Mách cho bạn đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Trải qua quá trình phức tạp từ việc hoàn thành mẫu đơn xin visa Hàn Quốc đến chờ đợi kết quả visa. Sau khi nhận được thông báo về kết quả đỗ visa  Hàn Quốc thì hành trang quan trọng đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị là giấy tờ hồ sơ.

Danh sách giấy tờ cần thiết bao gồm: visa và hộ chiếu, thư giới thiệu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, giấy khai sinh, các bằng cấp đạt được, chứng nhận học bổng, giấy chứng minh tài chính, giấy khám sức khỏe, ảnh thẻ.

Ngôn ngữ

Mách cho bạn đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Phần lớn các trường đại học ở Hàn Quốc đều có các môn học bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Tuy nhiên, du học sinh nước ngoài được yêu cầu tham gia khóa học tiếng Hàn kéo dài 1 năm trước khi bắt đầu vào học.

Đối với bậc thạc sĩ thì ngoài các khoa nghiên cứu quốc tế các chuyên ngành được dạy bằng tiếng Anh rất ít. Vì vậy, mặc dù điều kiện tuyển sinh của các trường đại học không yêu cầu bắt buộc về chứng chỉ tiếng Hàn nhưng sinh viên vẫn nên học tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi vào học chính thức.

Ngoài ra, nếu có sẵn vốn tiếng Hàn thì sau khi sang Hàn Quốc du học, bạn có thể dễ dàng kết bạn với các bạn nước khác và người bản xứ, dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

►Xem thêm:

Các vật dụng cần thiết khi sang Hàn Quốc

Mách cho bạn đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Vật dụng cá nhân

  • Để thuận tiện cho việc sinh hoạt, bạn có thể mang theo những đồ dùng cá nhân từ Việt Nam như: bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, xà phòng, dầu gội, ….

  • Những vật dụng cá nhân bên Hàn không có giá quá đắt so với Việt Nam nên bạn có thể đến Hàn Quốc rồi mua sắm các đồ dùng cá nhân cần thiết.

  • Các loại mỹ phẩm ở Hàn Quốc có giá rẻ hơn Việt Nam rất nhiều và có nguồn gốc chính hãng nên bạn cũng không cần mang theo nhiều mỹ phẩm.

Quần áo

  • Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu hàn đới với 4 mùa rõ rệt, đặc biệt mùa đông có nhiệt độ rất thấp nên bạn cũng cần lựa chọn quần áo phù hợp khi sang Hàn Quốc.

  • Mang theo 1-2 chiếc áo khoác dày để giữ ấm và chống chọi với mùa đông lạnh giá.

  • Nên mua giày thể thao loại tốt vì khi sang Hàn bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều.

  • Bạn không cần thiết phải mang nhiều quần áo mùa hè vì đồ mùa hè ở Hàn Quốc không quá đắt so với Việt Nam.

  • Nên mang theo một bộ trang phục truyền thống Việt Nam để mặc trong những dịp lễ hội ở trường, hoặc một vài cái áo sơ mi, áo vest, quần tây mặc trong dịp đặc biệt.

Thức ăn dự phòng

Bạn có thể chưa kịp thích nghi với cách ăn uống bên Hàn trong thời gian đầu,vì vậy bạn nên chủ động mang theo các loại đồ khô như bún, phở, ruốc, các loại gia vị nấu.

Sau khi nhập học, bạn có thể đăng kí ở ký túc xá của trường, sinh viên Việt Nam thường rủ nhau cùng nấu ăn nên bạn có thể tham gia. Ngoài ra, các loại đồ ăn vặt, bánh kẹo, sữa, … cũng rất cần thiết cho bạn.

Thuốc

Tránh việc chưa thích nghi với thời tiết bên Hàn Quốc thì bạn nên mang theo các loại thuốc thường dùng để điều trị các bệnh thường gặp như: sốt, cảm, đau bụng, đau họng, thuốc chống dị ứng, ….

Khi sang Hàn nếu bệnh nặng bạn thể mua thuốc và uống theo đơn của bác sĩ, còn nếu mắc phải những triệu chứng nhẹ thì tốt nhất bạn nên mang theo các loại thuốc thường dùng.

 

Comment here