Giáo dục

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI THI IELTS

 Bạn mong muốn đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS nhưng không phải lúc nào cũng như mong muốn. Bạn chuẩn bị thật kỹ trước khi làm bài nhưng vẫn xảy ra sai sót khiến bạn mất điểm tiếc nuối. Dưới đây là những lỗi cơ bản thường gặp cần tránh khi thi IELTS để đạt kết quả cao nhất.

▶️ Tham khảohọc ielts từ cơ bản ở hải phòng

Đọc không kỹ đề bài

Nhiều bạn có thói quen đọc lướt yêu cầu của bài để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên điều này vô cùng nguy hiểm nếu như bạn bỏ qua những cụm từ yêu cầu quan trọng hay những cụm từ mang ý nghĩa yêu cầu ngược lại. Vô hình chung sẽ khiến bạn mất điểm oan uổng vì lạc đề. Chính vì vậy không vội vàng nhất là đối với một kỳ thi quan trọng như IELTS khi bạn đã bỏ rất nhiều công sức ôn luyện cũng như chi phí.

Bỏ trống đáp án

Chắc chắn trong bài thi của mình sẽ có không ít câu bạn không biết hay còn đang phân vân chưa biết chọn đáp án nào chính xác nhất, bạn sẽ bỏ trống đáp án đó để lát quay lại làm.

Tuy nhiên sau đó vì áp lực làm bài bạn vô tình quên đi hoặc hết thời gian mà không kịp quay lại để lựa chọn đáp án sẽ khiến bạn mất điểm đáng tiếc. Vì cách tính điểm của IELTS là sai không bị trừ điểm cho nên nếu không biết đáp án bạn có thể chọn luôn bất kỳ một đáp án nào biết đâu đúng.

Nếu như bạn đang phân vân giữa hai đáp án thì hãy chọn luôn một trong hai đáp án bạn phân vân sau đó đánh dấu lại câu hỏi đó nếu thừa thời gian làm bài quay lại làm. Hãy đảm bảo không để trống bất cứ một câu hỏi nào vì biết đâu vô tình bạn ghi điểm ở câu hỏi đó.

Sao chép bài luận tương tự

 Khi làm bài thi Writting vô tình bạn gặp chủ đề viết bạn đã từng ôn hay đã từng đọc được, tuyệt đối không được sao chép lại bài luận đó. Nên nhớ rằng đội ngũ chuyên gia khi chấm điểm sẽ có nhiều phương pháp kiểm tra xem bạn có sao chép ở đâu không.

Vì vậy thay vì sao chép y nguyên bản gốc bạn phải biết nhặt ý tưởng và sáng tạo thành bài luận của mình.

Viết dài

Bạn nghĩ rằng viết dài sẽ đạt được số điểm cao hơn? Một bài viết điểm cao chỉ cần đúng chủ đề, đủ ý, logic, sử dụng từ ngữ hay sẽ gây ấn tượng với giám khảo.

Vì vậy khi làm bài Writting tránh viết dài lan man thừa ý vừa không đạt được điểm mong muốn mà còn mất thời gian làm bài.

Bạn cho rằng ngữ điệu quyết định điểm số

Bạn đến từ một quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ thứ hai và không được tiếp xúc nhiều với người bản xứ, vì vậy mà bạn khó có thể có ngữ điệu hay được.

Khi chấm điểm bài thi Speaking giám khảo sẽ không đánh giá ngữ điệu của bạn mà quan trọng bạn phải phát âm đúng và nhấn âm đúng, nội dung đủ và sâu sắc chắc chắn sẽ giành điểm cao.

KẾT:

Trên đây là một số lỗi thường gặp khiến bạn mất điểm tiếc nuối. Hãy đảm bảo áp lực làm bài không khiến bạn mắc phải một trong những lỗi cơ bản trên đồng thời chuẩn bị kiến thức thật tốt trước khi đăng kí thi sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm : 

Comment here