Một vài kinh nghiệm khi mua nhà tại Mỹ

Tham gia dự án EB5 bạn có thể dễ dàng có được tấm thẻ xanh định cư tại Mỹ như mong muốn. Khi đã đến Mỹ, ai cũng mong muốn được làm chủ một ngôi nhà tại đây. Nhưng không phải ai cũng hiểu được cái thủ tục khi mua nhà tại Mỹ. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm khi mua nhà tại Mỹ nhé!

1. Bạn cần tìm cho mình môi giới địa ốc uy tín

Làm thế nào mua được căn nhà tại Mỹ?

Mỹ là đất nước rộng lớn, nếu tìm được cho mình những môi giới địa ốc sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được những ngôi nhà tốt dễ dàng hơn.

Khi đã vừa ý với ngôi nhà thì bạn cần quan tâm đến những đặc điểm sau để có thể mua được căn hộ với mức giá tốt nhất:

Xác định những vật dụng cần mua

Bạn cần biết chính xác rằng bất động sản bạn mua bao gồm có những gì, nhà đất rộng hẹp bao nhiêu, ngoài căn nhà ra có còn có các vật dụng nào khác kèm theo hay không? Chẳng hạn: tủ lạnh, máy giặt, màn cửa, hệ thống đèn điện…

Đôi khi những nhà môi giới không nói rõ ràng nhà có những gì, khi giao nhận nhà những người chủ cũ đã dọn và bán đi hết các món đồ này bạn sẽ bị thiệt rất nhiều.

Tìm hiểu về các mối quan hệ xung quanh nơi định cư

Bạn cần tìm hiểu môi trường xung quanh khi mua nhà tại Mỹ: Hàng xóm xung quanh như thế nào? an ninh có tốt không? không gian nơi đây có yên tĩnh hay không?… Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Tìm hiểu có bị ảnh hưởng bởi các dự án phát triển của chính phủ

Khu vực quanh ngôi nhà bạn đang có ý định mua có bị ảnh hưởng bởi các dự án, các chương trình phát triển nào của chính phủ hay không?

Kiểm tra ngôi nhà trước khi mua

Trước khi mua nhà tại Mỹ bạn nên thuê người kiểm tra nhà, bao quát toàn bộ xem ngôi nhà có vấn đề gì cần sửa chữa và giải quyết trước khi đến sinh sống hay không?

Hỏi và xem xét kỹ lưỡng, tính toán cẩn thận số tiền thuê địa ốc hiện tại bạn đã đóng để có thể tính kỹ hơn sau khi mua nhà có khác biệt gì không? có phải đóng thêm khoản chi phí nào nữa không!

Mời các bạn tham khảo các bài viết khác của chúng tôi trên website https://nhatbaogiadinh.com.

2. Bạn nên mặc cả giá thành phù hợp

Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua nhà

Khi mua nhà tại Mỹ bạn có quyền đề nghị một mức giá thấp hơn giá tiền khởi điểm ban đầu mà chủ nhà đòi hỏi. Hơn nữa bạn cũng có quyền thay đổi ý kiến của bản thân trước khi chủ bán nhà nhận lời.

Tuy nhiên bạn cần có được mức giá chính xác, hợp lý để không bị thiệt. Bởi khi mua nhà tại Mỹ, khi mà chủ bán nhà đã chấp thuận mức giá đề nghị bạn đưa ra.

Thì lúc này họ đã có trách nhiệm chi trả hoa hồng cho bên môi giới như đã thỏa thuận trước đó. Nếu như giá đã trả xong mà bạn không mua nữa thì chủ nhà có quyền kiện bạn ra tòa  đòi bồi thường phí hoa hồng cho môi giới.

Giá cả khi đã thỏa thuận xong bạn sẽ có các văn kiện ràng buộc giữa hai bên. Do đó bạn cần đọc và kiểm tra thật kỹ các điều kiện mua bán này.

Trong văn kiện ràng buộc hai bên sẽ có: địa chỉ nhà, tên người mua bán, giá đồng ý bán, đề nghị nguồn tài trợ vay tiền… Bạn sẽ cần đặt 3 điều kiện quan trọng để có thể chấm dứt hợp đồng thương thảo này cũng như lấy lại tiền đặt cọc về. Đó là:

  • Bạn không vay tiền mua nhà theo chấm lời trong thời gian hạn định đã ký kết ban đầu.
  • Bạn phát hiện ra ngôi nhà đã bị hư hỏng, có nguy hiểm ngoại vi mà không được báo trước.
  • Bạn phát hiện ra các khuyết điểm của ngôi nhà mà không được thông báo trước khi ký kết.

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như lưu ý khi mua nhà tại Mỹ mà bạn cần quan tâm. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc bạn sẽ có cược căn hộ như mong muốn.

 

>> Mách cho bạn đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?