BlogDu lịch

Mỹ Khê, bãi biển mơ màng của du lịch Đà Nẵng

Trước nay, du lịch Đà Nẵng đã rất nổi tiếng với thương hiệu Du lịch của khu vực Nam Trung bộ. Đến Đà Nẵng, bãi biển Mỹ Khê không còn xa lạ gì với du khách. Từ 2005, bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng đã lọt vào top 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh do tạp chí kinh tế danh tiếng Forbes (Mỹ) bình chọn.

Thành phố Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi hàng loạt các bãi biển có tiềm năng du lịch nổi tiếng trong khu vực và thế giới. Có thể nhắc đến những nơi du khách thường đặt chân đến như bãi biển Nam Ô, bãi biển Tiên Sa, bãi biển Mỹ Khê… Đặt biệt nhất, bãi tắm Mỹ Khê đã được tờ Sunday Herald Sun của Australia cũng nhận xét bãi biển Mỹ Khê là một trong số 10 bãi biển ở châu Á được yêu thích nhất thế giới.

Việc di chuyển đến bãi biển Mỹ Khê cũng vô cùng dễ dàng và thuận tiện, nhất là từ khi cầu Rồng nối liền hai bờ Đông và Tây Đà Nẵng hoàn thành, du khách chỉ cần đi thẳng từ trung tâm thành phố Đà Nẵng với khoảng cách 6.2km là đến bãi biển Mỹ Khê.

Tham khảo: Vì sao nên đi du lịch Maldives một lần trong đời?

Bãi biển Mỹ Khê có chiều dài khoảng 900m, thuộc vào loại nhộn nhịp nhất trong số các bãi tắm của Đà Nẵng. Biển Mỹ Khê có 3 khu vực bãi tắm chính phục vụ người dân và du khách. Đi từ cầu Sông Hàn thẳng hướng ra biển là bãi tắm Phạm Văn Đồng. Với một bãi cát vàng óng, rộng và dài cùng làn nước trong xanh, điều này đã khiến du khách lần đầu đến đây rất ấn tượng với vẻ đẹp kì thú nơi đây. Với đặc trưng bờ cát vàng óng thoai thoải, không có các hố sâu nên rất an toàn và thuận tiện cho người dân bơi lội một cách thư thái nhất. “Bãi biển đẹp và sạch sẽ, giá đồ ăn phải chăng, tôi rất muốn ghé thăm Đà Nẵng một lần nữa, đặc biệt người dân ở đây vô cùng thân thiện, tôi rất yêu điều này ở Đà Nẵng”, Chị Phương Dung đến từ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ cùng Nhatbaogiadinh.

Nằm trong xu thế phát triển chung của các bãi biển của thành phố Đà Nẵng, tại bãi biển Mỹ Khê hiện nay vẫn phát triển các loại hình vui chơi, giải trí cho du khách như câu cá, lặn ngắm san hô, lướt ván…

Du khách có thể thỏa mái tắm biển dưới sự quản lý và hỗ trợ từ các chòi cứu hộ được tổ chức dọc suốt bãi biển. Anh Đại Tráng đến từ Hà Nội cho biết: “Tôi thật sự rất thích biển Đà Nẵng. Biển rất trong xanh, sạch và đẹp. Bên cạnh đó còn có các hoạt động vui chơi trên biển rất thú vị. Trong khoảng thời gian công tác ở Đà Nẵng, hầu như ngày nào tôi cũng phải đi tắm biển. Tôi vô cùng thích biển Đà Nẵng”. Nước biển ở đây quanh năm trong xanh, bãi tắm luôn đông người cả vào mùa Hè và các mùa còn lại, bởi khí hậu ở Đà Nẵng luôn ấm áp. Có lẽ, bãi biển này cũng như các bãi biển còn lại của thành phố Đà Nẵng chỉ vắng du khách vào những ngày mưa bão. Biển Mỹ Khê là ưu thế đặc biệt của Đà Nẵng, là không gian tuyệt vời để thành phố Đà Nẵng tổ chức bộ mặt kiến trúc độc đáo cho thành phố.

Để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho du khách được thành phố Đà Nẵng xác định hàng đầu, dự án Tháp đôi Condotel 50 tầng bên bờ biển Mỹ Khê được nhìn nhận rằng đây sẽ là một bước khởi đầu chuỗi khu nghỉ dưỡng tầm cỡ thúc đẩy du lịch thành phố phát triển cả về chất và về lượng trong thời gian tới.

Xem thêm: Đà Nẵng có gì? Khám phá những món ăn trong hẻm cực phẩm này

Comment here