Giáo dục

Phương pháp dạy trẻ tiếng anh hiệu quả

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, hiện nay có rất nhiều bậc cha mẹ đã và đang cho con mình học tiếng anh từ lúc còn nhỏ. Thậm chí có nhiều gia đình còn cho trẻ làm quen với tiếng anh từ lúc mới bắt đầu tập nói. Thế nhưng, cũng có nhiều phụ huynh lo lắng không biết cho trẻ học tiếng anh từ sớm như vậy có tốt hay không? Và cách dạy tiếng anh cho trẻ như thế nào để đạt hiệu quả? Hôm nay nhatbaogiadinh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó và chia sẻ đến các bạn một phương pháp dạy trẻ tiếng anh hiệu quả.

1. Nên dạy tiếng anh cho trẻ ở độ tuổi nào là phù hợp?

Dạy trẻ tiếng anh như thế nào để đặt hiệu quả tốt nhất

Theo tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider chuyên gia ngôn ngữ trẻ em ở Mỹ cho biết, việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh càng sớm càng tốt cho trẻ.

Đặc biệt là trẻ ở độ tuổi từ 1 – 5, bởi vì ở độ tuổi này trẻ có thể tiếp thu thông tin xung quanh rất nhanh và rất nhạy bén. Trong giai đoạn này trẻ có thể dễ dàng bắt trước được cách phát âm của người người lớn.

Khi nói về vấn đề này thì PGS.TS Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại Học Sư phạm TP.HCM cho biết, trẻ em từ 20 tháng tuổi cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ, giai đoạn này được gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”.

Nếu dạy tiếng anh trẻ em từ giai đoạn này thì không những giúp trẻ phát huy được khả năng ngôn ngữ của mình mà còn giúp trẻ tăng thêm khả năng tư duy duy logic khi trưởng thành.

Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi từ 1 – 5 tuổi còn rất ham chơi nên chắc chắn việc bạn dạy con học tiếng anh bằng lý thuyết sẽ không đạt được hiệu quả tốt. Theo ý kiến của các chuyên gia khuyên bạn nên cho con trẻ học tiếng anh từ 5 tuổi là hiệu quả nhất.

Mời bạn tham khảo chương trình đào tạo tiếng anh cho trẻ em tại: https://yola.vn/tieng-anh-tre-em-dolphin/

2. Phương pháp dạy trẻ tiếng anh hiệu quả

Phương pháp dạy trẻ tiếng anh

Để giúp trẻ có thể tăng khả năng tập trung mỗi khi học tiếng Anh, thì các bậc phụ huynh nên kết hợp cách dạy vừa học vừa chơi cùng  với con các trò chơi vận động, đố chữ hay cho bé nghe những bài hát có giai điệu tiếng anh vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như cho trẻ học những từ ngữ đơn giản để trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ và hát theo.

Ngoài ra, mỗi khi dạy từ vựng mới cho trẻ thì bạn nên áp dụng cách dạy bằng hình ảnh đa dạng và sinh động để tạo sự hứng thú cho trẻ khi học.

Áp dụng phương pháp dạy trẻ tiếng anh kết hợp cùng với hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ tiếp thu từ vựng mới một cách dễ dàng hơn và như vậy trẻ sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Để trẻ có thể phát huy vốn từ vựng tiếng anh của mình bạn nên tạo ra nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như bạn giả vờ mình không nhớ và không biết một từ nào đó và nhờ đến sự trợ giúp của trẻ, như vậy sẽ tạo sự phấn khích cho trẻ và từ đó kích thích sự ham học của trẻ lên.

Điều cần chú ý khi dạy tiếng anh cho trẻ đó là sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh. Để trẻ đạt được kết quả tốt trong quá trình học tiếng anh thì bố mẹ đóng một vai trò rất quan trọng, bởi vì bố mẹ chính là người trực tiếp dẫn dắt và cùng con trải qua quá trình phát triển ngôn ngữ.

Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh không nên e dè hay ngại ngùng khi cùng con xây dựng những tình hứng thú vị để học tiếng anh mỗi ngày cùng con.

Bạn hãy áp dụng phương pháp dạy trẻ tiếng anh ở trên để phát huy vốn từ vựng của trẻ ngay từ bây giờ nhé. Trung tâm tiếng anh trẻ em dolphin luôn đồng hành cùng bạn để cùng phát triển ngôn ngữ cho trẻ một cách tốt nhất.

Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ bạn cách dạy trẻ tiếng anh một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Bài viết được xem nhiều về máy tính: Best Acer Laptops

>> Một vài kinh nghiệm khi mua nhà tại Mỹ

Comment here