Sử dụng than hoạt tính máy hút mùi trong bao lâu?

Máy hút mùi hiện nay thường sử dụng than hoạt tính để loại sạch mùi hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng, không biết liệu than hoạt tính máy hút mùi sử dụng có hại cho sức khoẻ hay không, sử dụng trong thời gian bao lâu? Cùng đọc ngay bài viết này của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính được làm từ các nguyên liệu tự nhiên: gỗ, than đá, gáo dừa, tre; dưới nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí tạo thành cấu trúc hình lỗ rỗng dưới dạng nén, dạng bột. Than hoạt tính thường được ứng dụng trong việc hút bụi bẩn, làm sạch hiệu quả. Máy hút mùi hiện nay thường ứng dụng than hoạt tính nhằm khử mùi nhà bếp.

Than hoạt tính hút mùi là gì?

Thời gian sử dụng than hoạt tính máy hút mùi

Than hoạt tính có thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng; tuy nhiên nếu gia đình bạn sử dụng hút mùi thường xuyên, nấu nhiều món ăn thì có thể xem xét thay than hoạt tính trong thời gian ngắn hơn (khoảng 3 – 6 tháng). Còn đối với gia đình nhu cầu nấu nướng ít thì có thể để tới 12 tháng.

Dấu hiệu cần biết để thay than hoạt tính máy hút mùi: Khi sử dụng, mùi trong nhà bếp không giảm bớt mùi hoặc giảm đi không đáng kể (kể cả khi đã chọn mức công suất cao nhất). Khi tháo than hoạt tính đã có nhiều bụi bẩn và mùi. Bạn cần thay ngay than hoạt tính mới để đảm bảo hoạt động của máy luôn diễn ra bình thường.

>> Xem thêm: 

Sử dụng than hút mùi trong bao lâu?

Lưu ý khi sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính máy hút mùi không còn quá xạ trong cuộc sống hiện nay, nhưng để mua được than hoạt tính tốt thì không ít người vẫn còn băn khoăn. Bạn nên lựa chọn địa chỉ mua uy tín để được đảm bảo nhất chất lượng. Khi mua về có thể thử chất lượng của than hoạt tính bằng cách cho than hoạt tính vào nước nóng. Nếu than có hiện tượng sủi khí thì là than hoạt tính tốt; nếu không có, hoặc ít thì than hoạt tính không được đảm bảo, bạn nên thay đổi loại than khác.

Các bước thay than hoạt tính chính xác:

– Hãy chắc chắn rằng trước khi thay than hoạt tính, máy đã được ngắt dòng điện an toàn.

– Mở tấm lưới lọc, rồi lấy than hoạt tính ra. Tách 2 mặt vỉ lọc, đổ hết lượng than cũ, rửa sạch, thấm khô nước. Cuối cùng cho than hoạt tính mới vào rồi đóng vỉ lại cẩn thận.

– Cuối cùng, bạn cho than hoạt tính lắp lại vào bên trong khoang máy hút mùi. Sử dụng một chương trình nấu ăn để test lại chất lượng của than hút mùi.

Lưu ý:

– Máy hút mùi cần được vệ sinh thường xuyên để duy trì khả năng làm sạch mùi tốt nhất. Khi vệ sinh hút mùi cũng không được quên làm sạch than hoạt tính. Hãy ngâm qua nước nóng để loai bỏ bớt dầu mỡ cũng như bụi bẩn.

– Than hoạt tính có thể thay dễ dàng tại nhà; tuy nhiên nếu bạn vẫn còn e ngại thì nên xem hướng dẫn hoặc gọi người có kinh nghiệm để việc thay thế than hoạt tính được đảm bảo nhất.

Lưu ý khi sử dụng than hoạt tính máy hút mùi

Máy hút mùi ngày nay đang trở nên quen thuộc hơn trong mỗi nhà bếp. Than hoạt tính dùng cho hút mùi không thể thiếu, hi vọng với những chia sẻ có trong bài viết; bạn đã biết cách sử dụng, thay thế đúng cách, an toàn.

Mách bạn: Để đảm bảo nhất về chất lượng than hoạt tính và máy hút mùi, một địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo là Bếp Bảo Minh. Lấy chất lượng làm đầu, Bếp Bảo Minh cam kết mang đến khách hàng sản phẩm máy hút mùi tốt nhất tới từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường: máy hút mùi Bosch, máy hút mùi Teka, máy hút mùi Fagor… 100% chính hãng, chế độ bảo hành lâu dài.