Tất tần tật những điều cần biết về trần thạch cao chìm

Dựa vào cấu tạo có thể phân trần thạch cao thành hai loại cơ bản là trần chìm và trần nổi. Trong đó trần nổi có vẻ được ứng dụng nhiều hơn vì nhiều ưu điểm. Sau đây là những thông tin về trần thạch cao chìm mà bạn nên biết nếu đang quan tâm đến loại hình nội thất hiện đại này.

Công ty đóng trần thạch cao uy tín: https://www.taidanang.com/tran-thach-cao-da-nang/

Khái niệm và phân loại trần thạch cao chìm

Trần thạch cao chìm là loại trần mà khi hoàn thiện thì khung xương được giấu vào trong. Phần tấm thạch cao ở dưới che đi toàn bộ phần thanh khung một cách khéo léo. Cũng vì thế mà trần thạch cao chìm còn được gọi là trần thạch cao khung xương chìm.

Về phân loại thì trần thạch cao chìm có 2 kiểu là trần phẳng và trần giật cấp. Cụ thể:

– Trần thạch cao phẳng có bộ tấm trần nằm cùng một mặt phẳng, thường ứng dụng trong các công trình hiện đại với những chi tiết trang trí mảng miếng, đơn giản. Trần phẳng không có khe hắt sáng.

– Trần thạch cao giật cấp thường có 2, 3 hoặc 4 mặt phẳng khác nhau cho các tấm trần nằm lên. Khoảng hở giữa những mặt phẳng kề nhau cũng được thiết kế thành các khe hắt sáng để tạo nét đẹp đặc trưng cho trần nhà.

Trần thạch cao chìm có ưu, nhược điểm gì?

Mỗi loại trần thạch cao đều sở hữu các ưu điểm và hạn chế nhất định. Chúng ta thường dựa vào nhu cầu và điều kiện ngân sách để lựa chọn giải pháp phù hợp. Đối với trần thạch cao chìm thì ưu và nhược điểm như sau:

– Ưu điểm:

+ Đa dạng mẫu mã, biến tấu linh hoạt với nhiều kiểu trang trí mới lạ theo sỏ thích chủ nhà.

+ Nhẹ, gọn và an toàn cho người sử dụng.

+ Dễ thích nghi với mọi đối tượng khách hàng, đáp ứng các yêu cầu thiết kế của kiến trúc sư.

– Nhược điểm:

          + Thi công và sửa chữa tốn thời gian và tháo lắp phức tạp hơn trần nổi.

          + Dễ bị cong vênh nếu thi công không đảm bảo kỹ thuật hoặc đội thi công dùng nguyên liệu không chất lượng.

Quy cách làm trần thạch cao chìm

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Thiên Thành Phát chỉ ra tiêu chuẩn của trần thạch cao chìm trong thi công để bạn tham khảo. Theo đó, khung xương của trần thường có khoảng cách từ 800 – 1200 mm. Khoảng cách khung xương U gai là 406 mm để bắn hàng vít dọc tấm thạch cao rộng 1220 mm và liên kết các tấm thạch cao tiếp theo. Các ty treo cũng cách nhau từ 800 đến 1200 mm.

Tùy vào tình hình thực tế của công trình, vị trí công trường và yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư mà đội thi công có thể xem xét để linh hoạt một chút chút cho hoàn hảo. Bạn nên nhờ đến sự tư vấn chuyên nghiệp khi muốn lắp đặt trần thạch cao chìm hay trần thạch cao nói chung.

Liên hệ công ty đóng trần thạch cao uy tín

Thiên Thành Phát là cơ sở đóng trần thạch cao uy tín hàng đầu bạn nên tin tưởng. Công ty cam kết mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng về các sản phẩm hệ trần thạch cao chất lượng với giá thành phải chăng. Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn miễn phí mọi thông tin trang trí nội thất và trần thạch cao nói riêng.

Địa chỉ: 152 Phạm Hùng, Hoà Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng

Hotline: 090 572 68 88

https://nhatbaogiadinh.com/dich-vu-ve-sinh-la-gi-dich-vu-ve-sinh-nha-o-co-uu-diem-gi/

https://nhatbaogiadinh.com/thue-nguoi-giup-viec-theo-gio-hcm-lua-chon-cua-dai-da-so-cac-gia-dinh/