“Nghề thiết kế website”: Không chỉ cần mỗi đam mê

Những năm gần đây, không thể phủ nhận sức hút của nghề thiết kế web. Không chỉ mang lại mức thu nhập ổn định mà còn mở rộng ra nhiều cơ hội cho người làm nghề. Để đi đến cùng với này, đam mê thôi là chưa đủ.

Để đi đến cùng với nghề, đam mê thôi là chưa đủ

Ngày nay, có rất nhiều người có thói quen lướt web, người ta lướt web để để giải trí, tìm kiếm thông tin hoặc để trao đổi, mua-bán hay. Trung bình mỗi ngày có trên 200 triệu ngươi lướt web, đây là một con số khá lớn cho thấy nhu cầu sử dụng website của con người trong thời đại 4.0 này.

Nhận thấy được sự thật này, các công ty, cá nhân hay tổ chức thường xuyên sử dụng website như công cụ thu thập phản ứng của khách hàng về sản phẩm của  họ. Vì thế sở hữu một website ấn tượng và thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều người trở thành lợi thế cho các công ty, doanh nghiệp.

Có khá nhiều người, chủ yếu là người trẻ, có tư duy sáng tạo và khiếu thẩm mỹ đã quyết định đi theo con đường trở thành designer đầy thử thách này.

Trấn Thành (web designer của một công ty thiet ke web tai tphcm) đã chia sẻ về con đường đến với nghề của mình. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh doanh và Công nghệ tại Tp Hồ Chí Minh. Thành vẫn chưa xác định được mình muốn làm gì, tình cờ một người bạn giới thiệu cậu vào Bình Dương làm. Sau đó thấy có hứng thú với nghề này nên cậu quyết định trau dồi, học hỏi thêm để theo nghề. Thành chia sẻ: “Với em, nghề này có sức hút rất mãnh liệt. Mà khi đã bị hút vào rồi thì sẽ không thể dứt ra được”.

Hình ảnh có liên quan

Với ngành thiết kế website này, những ai đang theo học sẽ được tiếp cận thường xuyên với máy tính và các phần mềm đòi hỏi tính sáng tạo cao. Đây chính là điểm đặc biệt gây nghiện.

Nếu bạn có trình độ nhất định và có niềm đam mê lớn, các nhà tuyển dụng trong  ngành này sẽ sẵn sàng chi trả cho bạn một mức lương hấp dẫn: khởi điểm từ 250-300 USD.

Tuy nhiên, muốn chinh phục lĩnh vực này, bạn cần có những kiến thức chuyên sâu về web và sự tỉ mỉ, kiên nhẫn với công việc. Quy trình để thiết kế một trang web khá phức tạp và đòi hỏi tính kiên trì cao cùng yêu câu nghiêm ngặt.

Đầu tiên bạn phải lên form, lay out để thiết kế giao diện, sau đó lập trình, thử test, thử trên các nền xem có phù hợp không. Bạn phải chạy thử web xem có lỗi xảy ra không và có lỗi thì nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục. Quy trình tạo ra một trang web hoàn hảo sẽ mất từ 1- 6 tháng tùy theo yêu cầu công việc.

Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cao

Muốn trở thành một người thiết kế website giỏi người học thiết kế không chỉ biết thiết kế web sao cho đẹp, độc đáo, mà còn phải có kiến thức vững chắc về lập trình trên môi trường web, đặc biệt là vấn đề an ninh, bảo mật.

Chính vì vậy thiết kế web đòi hỏi người thiết kế phải biết rất nhiều kỹ năng tổng hợp như: Thiết kê layout, viết code, chụp ảnh,… Nếu xác định tiếp cận và gắn bó với công việc này, bạn nhất định phải học cách kiên nhẫn, đồng thời phải tập cho mình thói quen tỉ mỉ, có trách nhiệm.

Bởi vậy mới nói, chỉ đam mê thôi là chưa đủ. Bạn phải rèn luyện kỹ năng, học tập rất nhiều thứ để có đầy đủ hành trang gắn bó với nghề.

Hy vọng mỗi người đều tìm cho mình một niềm đam mê và phương pháp học hỏi với nghề thiết kế.

>> Xem thêm

Quản trị website là làm gì

Cách làm tóc khỏe và dày qua 4 mẹo cơ bản