Blogtin tức

Cách lựa chọn đơn vị thuê hosting giá rẻ tối ưu hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp hosting giá rẻ để chạy website được hiệu quả? Với sự phát triển của Internet, việc có một website chuyên nghiệp ngày càng cần thiết cho doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Tuy nhiên, chi phí hosting có thể là rào cản với nhiều người, đặc biệt là người mới bắt đầu kinh doanh online. Vậy làm sao để chọn một đơn vị Thuê hosting giá rẻ mà vẫn đảm bảo được hiệu quả và chất lượng? Hãy cùng tôi – một chuyên gia trong thuê hosting chia sẻ kinh nghiệm và lưu ý quan trọng để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

 

Tổng quan thị trường những nhà cung cấp Thuê hosting giá rẻ hiện nay

Thị trường hosting vô cùng sôi động với sự xuất hiện của nhiều nhà cung cấp, từ tên tuổi lớn đến đơn vị mới nổi. Điều này mang tới nhiều sự lựa chọn cho khách nhưng cũng khiến việc tìm một đơn vị uy tín với mức giá hợp lý rất khó khăn.

Dưới đây là các loại hosting giá rẻ phổ biến trên thị trường:

 • Shared Hosting: Đây là loại hosting phổ biến nhất trong các loại, loại này chia sẻ tài nguyên máy chủ với nhiều các website khác. Ưu điểm là có giá thành rẻ, phù hợp với các website nhỏ, lưu lượng truy cập thấp. Nhược điểm là hiệu năng sẽ có thể bị ảnh hưởng bởi những website có cùng máy chủ.

 • VPS Hosting: Đây là loại hosting sử dụng một phần tài nguyên từ một máy chủ vật lý, cung cấp hiệu năng tốt hơn loại shared hosting. Ưu điểm là có hiệu suất ổn định, có thể quản lý riêng. Nhược điểm là có giá thành cao hơn loại shared hosting, đòi hỏi có kỹ năng quản trị server.

 • Cloud Hosting: Loại hosting dùng mạng lưới máy chủ ảo, mang tới khả năng mở rộng linh hoạt và hiệu suất cao. Ưu điểm là có khả năng mở rộng tài nguyên theo nhu cầu và có độ ổn định cao. Nhược điểm là giá thành sẽ cao hơn so với loại VPS hosting.

Lưu ý trước khi chọn đơn vị Thuê hosting giá rẻ

Để tránh rủi ro và chọn được đơn vị cho thuê hosting giá rẻ phù hợp, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Tốc độ tải trang: Tốc độ tải trang là 1 yếu tố quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng và thứ hạng của website trên Google. Nên chọn đơn vị có hệ thống máy chủ mạnh, dùng công nghệ cache hiệu quả, đảm bảo được tốc độ tải trang nhanh.

 • Độ ổn định: Một đơn vị cung cấp hosting uy tín cần đảm bảo website của bạn hoạt động ổn 24/7, không gián đoạn. Nên tìm hiểu về các chính sách bảo mật, uptime của máy chủ, hệ thống phòng chống DDoS, …

 • Hỗ trợ khách hàng: Luôn chọn đơn vị có đội ngũ có thể hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, giải quyết mọi vấn đề cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Dịch vụ bổ sung: Ngoài hosting, bạn có thể sẽ cần thêm các dịch vụ bổ sung như tên miền, dịch vụ backup, chứng chỉ SSL, bảo mật,… Nên chọn đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ này với mức giá hợp lý.

 • Phí gia hạn: Một số đơn vị cho đăng ký hosting giá rẻ có thể tăng giá hosting khi khách gia hạn. Bạn cần tìm hiểu kỹ chính sách giá trước khi quyết định thuê hosting.

 

Kinh nghiệm lựa chọn sử dụng thực tế của tôi

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong thuê hosting, tôi đã từng dùng dịch vụ của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, đơn vị mang lại trải nghiệm thực tế khiến tôi ấn tượng nhất phải kể đến là HostingViet.

HostingViet là nơi cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ với các ưu điểm nổi bật như:

 • Gói hosting giá rẻ nhất trên thị trường chỉ từ 25k/tháng: HostingViet mang tới giải pháp hosting giá rẻ, phù hợp với mọi đối tượng, từ cá nhân đến doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Sử dụng ổ SSD Enterprise: HostingViet là 1 đơn vị đầu tiên đưa loại ổ SSD SAS vào Việt Nam để khai thác. Điều này mang tới tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, tối ưu hiệu suất của website, tăng thứ hạng website trên Google.

 • Chống 100% hacklocal bằng CloudLinux: HostingViet sử dụng CloudLinux ngăn chặn cuộc tấn công hacklocal, giúp bảo mật tối ưu cho website, giúp bạn yên tâm khi kinh doanh online.

 • Chống mã độc bằng phần mềm giúp diệt mã độc tốt nhất thế giới Imunify360: Quý Khách không phải lo lắng về việc mã độc sẽ làm hỏng website, làm giảm thứ hạng bộ từ khóa. HostingViet là đơn vị đầu tiên mang loại công nghệ này về Việt Nam áp dụng. Diệt mã độc free khi đăng ký và sử dụng Hosting.

 • Toàn bộ dịch vụ của HostingViet đều dùng Litespeed Web Server và LiteSpeed Cache: Mang tới tốc độ truy xuất cực nhanh. Tăng điểm Google Page Speed, dễ dàng để SEO Top từ khóa Google.

 • Tất cả Hosting của HostingViet đều được tích hợp sẵn SSL miễn phí Let’s Encrypt

 • Backup: Công việc này diễn ra hàng ngày, sử dụng cả Firewall cứng và Firewall mềm. Đảm bảo rằng website hoạt động ổn định nhất.

Việc chọn một đơn vị thuê hosting giá rẻ phù hợp là điều quan trọng để website của bạn hoạt động hiệu quả. Hãy cân nhắc kỹ các tiêu chí và lưu ý mà tôi chia sẻ để đưa ra quyết định đúng. Với kinh nghiệm của mình, tôi tin rằng HostingViet sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho ai đang tìm kiếm đơn vị cung cấp hosting giá rẻ, chất lượng.

>>> Xem thêm: Thuê VPS giá rẻ và những ứng dụng thực tiễn chất lượng

Comment here