BlogDu lịch

Thung lũng Mường Hoa đẹp tuyệt vời mùa lúa đương xanh

Nếu có cơ hội đến Sapa thì không thể bỏ qua được nét hoang sơ, đặc biệt mà thiên nhiên cùng với bàn tay con người tạo lên một bức tranh thiên nhiên nổi bật nơi đây. Nổi bật nhất đó chính thung lũng Mường Hoa nhẹ nhàng, đa văn hóa, đa sắc màu các dân tộc hội tụ đầy đủ những nét văn hóa đặc trưng cũng như thể hiện được một phần thiên nhiên hoang sơ của Sapa.

Click Là Đi

Thung lũng Mường Hoa Sapa nổi bật với quang cảnh thiên nhiên hoang sơ và văn hóa đa sắc màu của các dân tộc đang sinh sống tại đây là những lý do thu hút du khách trong và ngoài nước ghé thăm Sapa mỗi năm. Đặc biệt là toàn cảnh thung lũng Mường Hoa mang đến những cánh đống lúa trải dài bất tận.

Toàn cảnh thung lũng Mường hoa Sapa

Thiên nhiên thơ mộng của thung lũng Mường Hoa Sapa
Nằm cách thị trấn Sapa khoảng 10 km về phía đông nam, thung lũng Mường Hoa hiện lên vô cùng thơ mộng và bình yên. Nơi có con suối Mường Hoa xinh đẹp chạy dọc thung lũng, những thửa ruộng bậc thang trùng điệp và cả những phiến đá cổ kỳ quái hút mắt du khách nữa.

Click Là Đi

Phong cảnh trên đường đi tới thung lũng Mường Hoa mang vẻ hữu tình sâu sắc làm rung động lòng người. Xa xa là những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn đẹp nhất Sapa khi vào mùa. Tầm tháng 7-8 là thời điểm cả thung lũng Mường Hoa ngập tràn trong một màu xanh mơn mởn, mang chút hương thanh mát với những cơn gió nhè nhẹ.

Trước phong cảnh hữu tình như ở thung lũng Mường Hoa bạn chắc chắn sẽ không quên rút máy để ghi lại những shot hình lung linh bên những ruộng bậc thang xinh đẹp này. Theo Nhatbaogiadinh nếu có lỡ bị bỏ qua thời kì lúa xanh mướt mơn mởn thì bạn có thể đợi đến cuối tháng 9, mùa lúa chín vàng rực trên những thửa ruộng cũng là một trải nghiệm sâu sắc cho bạn khi đến với mảnh đất xinh đẹp này.

Click Là Đi

Với người mê Sa Pa, thung lũng Mường Hoa giống như một đặc sản. Nhưng để thưởng thức thứ đặc sản độc đáo này cũng lắm công phu: phải bay lên cao, chọn một điểm tựa lưng chừng núi mới tận hưởng đủ mê cung xanh diệu kỳ ấy.

Làm thế nào để ngắm được trọn vẹn quang cảnh thung lũng Mường Hoa

Trước đây, mọi người thích leo bộ lên lưng chừng núi để tự thưởng cho mình tầm nhìn ngoạn mục xuống thung lũng kì ảo này. Nhưng đâu phải ai cũng đủ sức để kỳ công săn tìm cái đẹp. Thế nên, khi có tàu hỏa leo núi Mường Hoa, cơ hội được thu vào tầm mắt cả một triền xanh mởn từ độ cao 1.600 m trở thành lý do khiến đông đảo du khách trong và ngoài nước tìm về Tây Bắc.

Từ khung cửa kính trong suốt của con tàu mang phong cách Pháp cổ, những thửa ruộng bậc thang xanh ngút mắt trôi qua, để lại trong du khách những tiếc nuối giá như có thể kéo dài hơn hành trình xanh ấy. Càng leo lên cao, bạn sẽ càng mở rộng được tầm mắt mình ngắm nhìn được toàn cảnh thung lũng.

Click Là Đi

Tham khảo: Ghé thăm con phố không ngủ giữa lòng Hà Nội

Uốn lượn trên tấm thảm xanh gợn sóng ấy là con đường mềm như lụa. Nếp nhà sàn Tây Bắc lẫn trong khói lam. Xa hơn là triền rừng nguyên sinh xanh thẫm. Để tả cho hết vẻ đẹp của thung lũng mùa lúa xanh, có lẽ khó tìm được một vài tính từ đủ nghĩa.

Càng ngạc nhiên nữa khi đến điểm cuối của tàu hỏa leo núi, đó chính là ga lên đỉnh Fansipan. Đứng ở vị trí còn có thể bao quát được toàn bộ thiên nhiên chân núi, đặc biệt là thung lững Mường Hoa mờ ảo trong sương sớm lại càng trở nên thơ mộng, ảo diệu hơn.

Click Là Đi

Chuyến đi tàu hỏa leo núi đặc biệt dù chỉ trong thời gian ngắn thôi nhưng lại mang đến cho con người nhiều cảm xúc, đặc biệt nhất là được ngắm nhìn toàn bộ thung lũng Mường Hoa tuyệt đẹp với màu xanh mơn mởn. Nhiều đơn vị du lịch chất lượng thường sẽ giới thiệu cho du khách đến thung lũng Mường Hoa vào tầm sáng sớm để du khách có thể lên đến Fansipan vẫn còn sớm, ngắm nhìn thiên nhiên từ trên cao sáng sớm mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của Sapa. Vậy còn bạn, còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với Sapa, đến ngay với thung lũng Mường Hoa xinh đẹp nơi đây!

Comment here