Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản 2019 có gì “HOT”

Trong những năm trở lại đây Nhật Bản là đất nước thu hút được số lượng đông đảo người Việt Nam sang học tập và lao động. Chính vì thế, năm 2019 hứa hẹn sẽ là 1 con số “khủng” lượng người Việt sang Nhật định cư lập nghiệp. Bởi theo như chính sách của đất nước Nhật thì trong năm 2019 này sẽ thực hiện nhiều chính sách ưu đãi nhằm mục đích thu hút nhiều người lao động trên thế giới tới đất nước xử sở hoa anh đào học tập và làm việc. Vậy xuất khẩu lao động sang Nhật Bản 2019 có gì thay đổi? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản 2019 có gì thay đổi

Nhật Bản hiện đứng trước nguy cơ thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Đặc biết đối với một số ngành như cơ khí, xây dựng … Chính vì thế, để thu hút người lao động đến đây Nhật Bản đã cho ra những chính sách mới về xuất khẩu lao động sang Nhật Bản 2019:

  • Khác với các du học và người tị nạn, từ đầu năm 2017 trở lại đây thì Nhật Bản chính thức mở cửa thị trường xuất khẩu lao động mạnh mẽ hơn
  • Tăng thời gian chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản
  • Nhiều cơ hội định cư lâu dài tại nhật và được bảo lãnh người thân sang Nhật
  • Được tăng số lượng thực tập sinh Việt sang Nhật Bản làm việc
  • Thay đổi mức lương cho lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản 2019 theo diện kỹ thuật viên

Sau khi tìm hiểu về những thay đổi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản 2019. Thì điều kiện đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản theo diện kỹ sư cũng được thực hiện đơn giản hơn so với trước đây. Chỉ cần bạn đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Có bằng cao đẳng học chuyên ngành về kỹ thuật
  • Điều kiện sức khỏe tốt, đạt yêu cầu làm việc trong môi trường lạnh hoặc nóng
  •  Không có tiền án tiền sự, không bị cấm nhập cảnh vào Nhật.
  •  Nếu như trước đây muốn sang Nhật bắt buộc bạn phải học tiếng tuy nhiên hiện nay có một số đơn hàng không yêu cầu có tiếng trước thi tuyển.
  • Kinh nghiệm làm việc, nếu như trước đây các đơn hàng đều yêu cầu cò kinh nghiệm làm việc là 3 năm với chuyên nghành học thì giờ đây có tới 60% đơn hàng không yêu cầu có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm.

Với những thay đổi mà chúng tôi cập nhật trên, hy vọng cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 sẽ đến nhanh với bạn. Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm lúc này là hãy tìm hiểu kỹ về công ty xuất khẩu lao động uy tín và lựa chọn được đơn hàng phù hợp để thúc đẩy nhanh quá trình được sang Nhật Bản làm việc nhé.

Tin cùng lĩnh vực: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật và 4 thứ bạn nhận được khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản